Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản

Món Ăn Phổ Biến Hàng Ngày

Bún bò Trần Quốc Toản vốn là tiệm lâu năm và được nhiều người biết đến. Quán bán cả ngày từ sáng đến tối. Cao điểm nhất là giờ trưa, người ăn ngồi chật cả trong nhà lẫn vỉa hè. Bún bò thơm ngon, đầy đặn, nóng hổi chính là bí quyết để làm nên thương hiệu và khiến quán buôn may bán đắt. Nhưng nếu thực sự là “fan ruột”, hẳn bạn sẽ biết ở đây, bún bò đắt hàng bao nhiêu thì hủ tíu cũng hút khách bấy nhiêu.

Hủ tíu chính là món tủ thứ 2 của quán. Nó không hề giống với bất kì món hủ tíu khô hay hủ tíu nước nào ở các tiệm phổ biến. Hủ tíu Trần Quốc Toản thuộc hệ “nửa chan, nửa trộn”. Tức là món ăn bưng ra chỉ xâm xấp nước, không phải nước ninh xương mà chỉ là nước trộn thông thường song cũng nóng hổi, có đủ vị ngọt đậm đà, kết hợp thêm lạc giã nhỏ, hành phi, hành hẹ rất dễ ưa miệng người ăn.

Còn sợi hủ tíu, chẳng rõ có chuẩn không, chỉ biết nom giống sợi bánh đa trắng (hay còn gọi là bánh đa chũn) quen thuộc của người Hà Nội, tuy nhiên có vẻ mỏng mềm hơn, đó là lí do lúc nhân viên mới bưng ra, bạn phải trộn đều món lên ngay, bằng không sợi hủ tíu sẽ nhanh bị vón, ăn mất ngon.

Cuối cùng, món thịt xá xíu đặc biệt chính là điều lôi cuốn khách nhất. Không phải món xá xíu làm từ thịt nạc “toàn tập”, nhiều khi ăn thấy bã, nhàm miệng. Xá xíu tại đây chọn loại nửa nạc nửa mỡ, sau khi tẩm ướp chế biến xong còn được chiên lên lần nữa. Nhờ thế, thịt thơm ngậy, đậm đà, có chỗ cháy cạnh, rất giòn ngon làm người ăn thích thú. Thưởng thức như vậy cũng không lo bị ớn bởi đúng điệu, món phải dùng kèm nhiều rau sống. Rau sống thanh mát, giải ngấy nhanh mà đưa đẩy khiến người ăn thêm ngon miệng.

See also  Cách làm dê chao dầu thơm ngon, hấp dẫn khó lường

Có một điều thú vị là không phải ai lần đầu tiên thưởng thức hủ tiếu Trần Quốc Toản đều “ưng” ngay. Một số khách thừa nhận, phải sau vài ba lần bị “ép ăn” họ mới cảm nhận được cái ngon đặc biệt của món, để rồi sau đó đâm ghiền lúc nào không hay.

Hủ tíu Trần Quốc Toản bình dân nhưng không rẻ. Tuy nhiên, nếu đong đo kỹ mới thấy tô hủ tíu 35.000 đồng ngon, nhiều thịt, đủ chất cũng bõ tiền. Chỉ là đánh lừa thị giác khi món ăn xâm xấp nước nên không đầy ắp khiến khách hiểu nhầm là thiếu đầy đặn. Kỳ thực, nếu là cô nàng “liễu yếu đào tơ” quen ăn hương hoa sẽ thấy tô hủ tíu ở đây chẳng khác nào bát Thánh Gióng. Còn với cánh mày râu, tất nhiên một tô hủ tíu thơm ngon như vậy sẽ vẫn làm họ thòm thèm.

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement -spot_img

More Recipes Like This

- Advertisement -spot_img