Appetizing Arts

Món Ăn Phổ Biến Hàng Ngày

Có nhiều người nói nấu xong món ăn đã mệt rồi, còn bày vẽ trang trí làm gì cho mất thời gian!!! Mình thấy suy nghĩ này thật sai lầm trước hết vì người ta thường cảm nhận độ ngon của món ăn bằng mắt trước rồi mới thử sau. Thứ hai là không phải trang trí nào cũng mất thời gian, có những cách trang trí rất nhanh, rất dễ nhưng lại vô củng hiệu quả trong việc “thu hút ánh nhìn” của người khác ;). Bằng chứng là bây giờ tôi sẽ chỉ cho các bạn ba cách trang trí dĩa thức ăn nhanh gọn, dễ dàng nhưng rất đẹp chỉ trong vòng ba phút cho mỗi loại. Nguyên liệu chính là những quả cà chua bi trong tủ bếp nhà bạn ấy. Chúng ta sẽ bắt đầu làm con thỏ, trái tim và hoa hồng với cà chua bi nhé

mg 3398

Đầu tiên là làm thỏ (Hình minh họa các bước làm được xem theo thứ tự từ trái qua phải, từ trên xuống dưới nhé.)

– Cà chua bi chọn quả dài ( chính xác hơn là hình bầu dục), rửa sạch, để ráo nước hoặc lau khô đi

– Đánh dấu chia dọc thân quả cà chua thành ba phần, cắt dọc quả cà chua ở vị trí 1/3. Lật úp phần lớn hơn vừa cắt xuống, phần nhỏ hơn còn lại dùng làm tai và đuôi thỏ.

– Lấy phần cà chua dùng làm tai và đuôi thỏ, cắt hai đường chép tạo hình chữ V,

See also  Top 23 món ăn mùa hè nên ăn vừa mát vừa tốt cho sức khỏe

– Cắt một đường nhỏ, tạo rãnh trên phần thân thỏ, rồi nhét tai vào ( hình cuối cùng gốc phải)

tho12

– Phần cà chua còn lại sau khi làm tai thỏ được cắt tỉa để tạo đuôi. Đầu tiên bạn cắt hình tam giác rồi cắt dọc để bỏ hai góc của hình tam giác đi sẽ được đuôi thỏ

– Cắt một đường nhỏ ở phía sau quả cà chua, nhét đuôi thỏ vào

tho21

– Để làm mắt thỏ thì bạn có thể dùng tăm xiên hai lỗ nhỏ rồi nhét hạt mè đen vào. Mình thì dùng ghim giấy (như hình bên dưới, gốc trái trên cùng), ghim hai ghim vào phần đầu phía trước tai thỏ là xong

tho3

Rất dễ phải không ah? Chỉ chưa đầy ba phút là xong một chú thỏ. Bạn có thể làm vài con thỏ để tạo điểm nhấn cho món ăn trông hấp dẫn hơn hay cả bầy thỏ rồi bày xung quanh đĩa thức ăn, hoặc trang trí món salad. Cũng từ cà chua bi hình bầu dục, nếu bạn cắt theo bề ngang của quả sẽ làm được trái tim đỏ mộng, xinh xắn. Cách làm như sau:

Làm hình trái tim (Hình minh họa các bước làm được xem từ theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải)

Chọn quả cà chua hình bầu dục, đều, cân đối

Chia theo bề ngang của quả cà chua thành ba phần, cắt chéo bỏ 1/3 từ phần cuốn

See also  Cách nấu canh chua thịt băm ngon mát mùa hè giải nhiệt – Digifood

Phần còn lại cắt dọc rồi úp hai miếng cà chua xuống sao cho hai phần mặt phẳng cắt quay vào nhau, đấy, bạn đã nhìn thấy trái tim chưa?

traitim1

Có một cách khác cũng dùng cà chua bi để trang trí món ăn đó là làm những hoa hồng nhỏ xinh. Cách làm cũng rất đơn giản, nhưng để làm hoa hồng bạn nên chọn cà chua bi quả tròn, làm sẽ đẹp hơn quả dài. Các bạn dụng dao sắc để gọt xung quanh vỏ cà chua theo hình tròn. Cắt đến hết quả cà chua thì bạn sẽ có một dây vỏ cà chua dài.

hoahong1

Bắt đầu cuộn vỏ cà chua lại, cuộn hơi chặt tay ở phần lõi, phần ngoài rìa thì có thể lỏng tay chút. Cuộn hết phần vỏ cà chua thì bạn được một cuộn trộn như trong hình bên dưới gốc trái. Sau đó bạn lật ngược lại sẽ có một bông hồng nhỏ nhỏ xinh xinh ( hình trên gốc phải).

hoahong2

Chú ý cắt cẩn thận đừng để đứt dây giữa chừng nhé và cắt bề rộng của dây vỏ cà chua đều nhau thì khi xếp hoa hồng sẽ đẹp hơn.

mg 3426

mg 3432

Chúc mọi người thành công, có những món ăn ngon và trang trí đẹp mắt nhé 🙂

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài Viết Mới Nhất

- Advertisement -spot_img

More Recipes Like This

- Advertisement -spot_img